Những nhà đàm phán bán hàng có thể học được gì từ một cuộc đình công bóng đá (Có thể)

Ở Mỹ, có khả năng rất thực tế là môn thể thao quốc gia, bóng bầu dục Mỹ, sẽ không bắt đầu mùa giải đúng giờ vì tất cả các cầu thủ sẽ phải nghỉ thi đấu. Điều đáng ngạc nhiên là Liên đoàn bóng đá quốc gia (NFL) và các cầu thủ hiện đang thành công hơn bao giờ hết. Các sự kiện đã dẫn chúng ta đến thời điểm này và những gì xảy ra tiếp theo sẽ tạo cơ hội cho các nhà đàm phán bán hàng xem và học hỏi …

Bóng đá đã rất, rất tốt cho nhiều người

Ở Hoa Kỳ, môn thể thao bóng đá là tất cả về việc kiếm (và tiêu) tiền. Bóng đá Hoa Kỳ là giải đấu thể thao chuyên nghiệp thành công nhất trên thế giới. Họ ước tính kiếcup euro 2016 m được 9 tỷ đô la Mỹ một năm!

NFL kiếm tiền bằng ba cách khác nhau: họ bán vé để người hâm mộ có thể đến và tham dự các trận đấu, họ bán phí phát sóng cho các mạng truyền hình để họ có thể chiếu các trò chơi và bán các vị trí quảng cáo, và họ bán tài trợ của công ty cho cả hai đội cá nhân như cũng như chính NFL.

Tại sao một cuộc đình công bóng đá chỉ có thể xảy ra

Nếu một cuộc đình công xảy ra, nó có thể kéo dài hàng tháng. Khi các cuộc đình công như thế này xảy ra trong các môn thể thao khác của Hoa Kỳ như bóng chày, khúc côn cầu và bóng rổ, hàng tỷ đô la đã bị mất.

Điểm mấu chốt có thể dẫn đến đình công rất đơn giản: chủ sở hữu và người chơi không thống nhất về cách chi 9 tỷ đô la Mỹ trong doanh thu hàng năm mà môn thể thao bóng đá tạo ra. Ngay bây giờ, chủ sở hữu nhận được 1 tỷ đô la Mỹ trong số đó ngay từ đầu. 8 tỷ đô la Mỹ còn lại sau đó được chia 60/40 giữa người chơi và chủ sở hữu.

Bất đồng đã xảy ra bởi vì bây giờ chủ sở hữu muốn lấy 2 tỷ đô la Mỹ ra khỏi đầu và tiếp tục chia 7 tỷ đô la Mỹ 60/40 còn lại cho người chơi. Các chủ sở hữu nói rằng họ cần những khoản tiền bổ sung này vì chi phí của họ đã tăng lên đáng kể. Điều này có nghĩa là người chơi sẽ giảm 12,5% tiền lương.

Chỉ để làm phức tạp thêm vấn đề, chủ sở hữu muốn có hai thay đổi khác: họ muốn chơi thêm hai trận mỗi mùa (nhiều vé hơn, nhiều phí phát sóng hơn) và cắt giảm tiền trả cho tân binh.

Các cầu thủ nói rằng họ không muốn một mùa giải dài hơn bởi vì bóng đá là một môn thể thao thô bạo và nhiều trận đấu hơn có nghĩa là họ sẽ có nhiều cơ hội bị chấn thương hơn. Họ đồng ý với việc cắt giảm lương cho tân binh, nhưng họ muốn số tiền tiết kiệm được chuyển đến tay những người chơi kỳ cựu – chứ không phải vào túi của chủ sở hữu.

Một cuộc đình công bóng đá sẽ có ý nghĩa gì đối với mọi người

Nếu một cuộc đình công bóng đá xảy ra, sẽ có rất nhiều tiền bị mất. Trước hết, doanh thu bán vé sẽ biến mất – nếu bạn không chơi một trò chơi, thì bạn sẽ không thể bán được bất kỳ vé nào. Tiếp theo, các khoản tài trợ của công ty sẽ biến mất – nếu bạn không chơi trò chơi, thì các công ty sẽ không giới thiệu thương hiệu của mình trước những khách hàng tiềm năng và vì vậy họ sẽ phải tìm những nơi khác để tiêu tiền của mình.